Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí chất lượng nhất hiện nay

Contents

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chuyên hỗ trợ quay màn hình máy tính chất lượng. Nếu bạn đang muốn quay màn hình nhưng chưa biết dùng phần mềm nào, thì hãy cùng tìm hiểu bài viết sau. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn top 5 phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng nhất hiện nay.

phan-mem-quay-man-hinh-huyenthoaivl
phần mềm quay màn hình máy tính

Faststone Capture – FS Capture

Phải nói đây là phần mềm quay video màn hình tiện nhất mình từng sử dụng. Gọn Nhẹ, Dễ sử dụng thao tác đơn giản, quay được chất lượng cao.

Link tải: https://drive.google.com/file/d/1GA8G52HMlfFe_5WUsu1Gq1N5zAJj8e4J/view?usp=sharing

VLC – giúp quay màn hình máy tính nhẹ, đơn giản

VLC media player là một trong những phần mềm quay màn hình máy tính có nhiều tính năng đa dạng, trong đó khả năng quay video màn hình là rất tuyệt vời. Với VLC, bạn chỉ cần quay video và upload lên chứ không quá chuyên nghiệp và không bao gồm các trình chỉnh sửa video hay nhiều tính năng quan trọng khác. Ngoài ra, đây là một phần mềm khá nhẹ và đơn giản, phù hợp cho những ai sử dụng ở quán net để chơi game, và upload lên những công cụ chia sẻ video. 

phan-mem-quay-man-hinh-huyenthoaivl-1
VLC được rất nhiều người sử dụng

Hoặc bạn có thể dùng phần mềm Bandicam Pro để tải nha. Khá đơn giản dễ sử dụng mà cũng rất hiệu quả.

TinyTake

Tiny Take là một công cụ có cả hai chức năng đó là cho phép bạn quay phim và chụp ảnh màn hình. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp bạn tạo những ghi chú cho video, sau đó chia sẻ cho bạn bè một cách dễ dàng. Giống như một chương trình âm thầm hoạt động và chỉ hiển thị một biểu tượng trên khay hệ thống đó là  Community Clips. Khi muốn thực hiện thao tác quay lại màn hình, bạn chỉ cần click chuột phải lên biểu tượng này sau đó chọn chức năng quay mà mình muốn.

Thêm vào đó, phần mềm này còn tích hợp nhiều phím tắt để bạn dễ dàng thao tác hơn. Một ưu điểm nữa của phần mềm này, đó là người dùng có thể quay video với độ dài trên 2 tiếng, với chất lượng cao và định dạng MP4 khi xuất ra. Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là bạn phải đăng ký một tài khoản thì mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên, tài khoản này là miễn phí. Đây thực sự là một phần mềm quay màn hình máy tính mà bạn nên sử dụng!

phan-mem-quay-man-hinh-huyenthoaivl-2
TinyTake là phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ

Freez Video Capture

Đây là một phần mềm quay video màn hình máy tính miễn phí. Phần mềm này cho phép người dùng ghi lại các hoạt động của mình trên màn hình máy tính và xuất video ra với nhiều định dạng khác nhau. Ngoài ra, để thuyết minh cho đoạn video mà mình muốn quay, người dùng có thể dùng microphone để ghi âm vào tập tin video. Phần mềm này cung cấp cho người sử dụng đến 3 chế độ quay phim màn hình. Bao gồm các chế độ quay như: Normal Region dùng chuột để khoanh vùng phạm vi cần ghi màn hình, Fixed Region dùng chuột khoanh vùng khu vực cần ghi hình để xác định kích cỡ cố định. 

Cuối cùng là Full Screen mặc định chế độ quay phim toàn màn hình máy tính. Thêm vào đó, phần mềm còn cung cấp cả tính năng Hot Keys để thiết lập một số phím nóng và trong quá trình ghi hình. Đặc biệt, bạn có thể ẩn hay hiện con trỏ chuột với tùy chọn Cursor Options.

phan-mem-quay-man-hinh-huyenthoaivl-3
Phần mềm có nhiều tính năng hỗ trợ quay màn hình

Cute Screen Recorder Free

Đây là một trong những phần mềm miễn phí giúp quay lại màn hình máy tính được sử dụng phổ biến hiện nay. Với phần mềm này, người dùng có thể thiết lập nhiều thông số kỹ thuật cho video như: Chất lượng video, tốc độ khung hình… Các video khi được quay xong sẽ được lưu vào máy tính với nhiều định dạng đa dạng như: FLV, MP4, WMV, SWF…

Phần mềm này có giao diện rất gọn gàng nên rất đơn giản và dễ sử dụng. Nếu bạn muốn ghi lại một phần hay toàn màn hình thì đều có thể sử dụng phần mềm này. Đặc biệt, phần mềm này cũng cho phép bạn tùy chọn âm thanh mình muốn xuất ra. Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng đính kèm tập tin âm thanh vào video khi dùng phần mềm này. 

Các phần mềm quay màn hình hiện nay thực sự rất đa dạng. Qua bài viết trên giúp bạn biết được top 4 phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng nhất hiện nay. Các phần mềm này thực sự rất hữu ích, giúp công việc bạn dễ dàng hơn và chúng hoàn toàn miễn phí đấy!

phan-mem-quay-man-hinh-huyenthoaivl-4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *