Hướng dẫn cách tải phần mềm Recuva để lấy lại tập tin bị mất

Contents

Chỉ một sơ suất nhỏ, một click chuột lơ đãng là bạn bị mất dữ liệu một cách dễ dàng. Tập tin vô tình bị xóa bỏ này vô cùng quan trọng với bạn? Bạn đang tìm mọi cách để lấy lại chúng? Mách bạn một phương pháp đơn giản mà không tốn nhiều thời gian để lấy lại file tài liệu bị xóa đó là tải phần mềm Recuva và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn.

tai-phan-mem-recuva-huyenthoaivl-1
Tải và active phần mềm Recuva bản mới nhất

Vì sao nên tải phần mềm Recuva?

Tải Recuva recovery giúp tìm lại các tập tin bị xóa nhanh chóng

Recuva là phần mềm giúp bạn tìm lại các tập tin bị xóa. Tải Recuva sẽ vô cùng có lợi đối đối với việc tìm lại tập tin bị đánh mất và khôi phục lại chúng. Lý do bạn nên tải phần mềm Recuva là:

  • Dễ dàng tìm lại được những file tin cần thiết mà mình lỡ tay xóa bỏ trước đó;
  • Không còn lo lắng, quát tháo con nhỏ để chúng không sờ vào máy, làm mất dữ liệu quan trọng;
  • Không mất nhiều thời gian cho việc khôi phục dữ liệu;
  • Không mất tiền đưa đến các trung tâm khôi phục dữ liệu;
  • Dễ dàng đối phó khi đối thủ cạnh tranh cố tình xóa dữ liệu, gây cản trở công việc…
tai-phan-mem-recuva-huyenthoaivl-2
Mất file quan trọng là toang liền

Xem thêm: Key EaseUS Data Recovery Wizard – Phần mềm khôi phục dữ liệu

Cách tải phần mềm Recuva full bản quyền chi tiết

Để Recuva có khả năng giúp bạn lấy tại tài liệu từ trong cõi chết trở về thì trước hết bạn cần tải phần mềm Recuva mới nhất. Cách thức như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Internet sau đó tìm file cài đặt Recuva full active và tải về. 
  • Bước 2: Tiếp đó bạn tiến hành giải nén file vừa tải về bằng 1 phần mềm chuyên dụng hiện hành trên máy tính của bạn.
  • Bước 3: Tiến hành cài đặt như các phần mềm bình thường. Lưu ý, bạn nhớ chọn ngôn ngữ khi cài đặt để quá trình sử dụng sau này sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.
  • Bước 4: Sau khi bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt, hãy thoát ra khỏi ứng dụng này sau đó copy 2 cụm từ “Branding.dll, Recuva.dat” vào trong file cài đặt Recuva gốc. 

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong quá trình tải phần mềm Recuva full active về máy của mình. Giờ bạn chỉ việc mở Recuva lên và hưởng thụ thành quả.

Cách sử dụng phần mềm Recuva để khôi phục file đã xóa

Thông thường, phần mềm Recuva portable sẽ có 2 chế độ cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn cách khôi phục dữ liệu đã mất bằng chế độ WiZard hoặc chế độ thông thường. Cách thực hiện như sau:

Chế độ WiZard

Sau khi bạn đã tải Recuva portable về và cài đặt thì giao diện của phần mềm sẽ là Wizard hay còn gọi là trình thuật sĩ. Bạn chỉ việc chọn Next và làm theo các gợi ý có sẵn của Recuva. Tiếp theo đó bạn tiến hành chọn loại tệp tin mà bạn muốn lấy lại. Các loại tệp này có thể là hình ảnh, âm thanh, video, các file văn bản thông thường như: Word, excel hay các email, …

tai-phan-mem-recuva-huyenthoaivl-3
Lựa chọn loại file bạn muốn khôi phục.

Tiếp theo, bạn cần chọn thư mục chứa file bị mất. Nếu bạn có thể nhớ chính xác vị trí chứa file bị nhớ thì chọn đến thư mục đó, còn không bạn có thể chọn I’m not sure để Recuva tự động tìm kiếm tất cả.

Cuối cùng bạn có thể chọn Enable deep scan để Recuva tiến hành quét sâu vào từng thư mục nhỏ, cơ hội lấy lại được tệp tin bị mất sẽ cao hơn. Tất nhiên thời gian tìm kiếm lại file đã mất nhanh hay chậm phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng dữ liệu hiện có trên ổ cứng của bạn.

tai-phan-mem-recuva-huyenthoaivl-4
Dữ liệu tìm thấy hoàn toàn được đánh dấu bằng chấm xanh.

Hoàn tất quá trình tìm kiếm, list dữ liệu được tìm thấy hoàn toàn sẽ được nhận diện bằng chấm trong màu xanh. Bạn chỉ việc click chuột vào và chọn Recover để lưu lại dữ liệu hay Switch to advanced mode để xem lại file trước khi lưu trữ.

Chế độ thông thường

tai-phan-mem-recuva-huyenthoaivl-5
Giao diện chính của Recuva khi tiến hành khôi phục dữ liệu đã mất.

Cách khôi phục hoặc tìm kiếm file đã mất bằng chế độ thông thường khá đơn giản. Khi bạn không lựa chọn trình Wizard mà tắt nó đi thì lúc này giao diện chính của Recuva sẽ xuất hiện. Việc bạn cần làm là chọn ổ đĩa nơi bạn cho rằng nó đã chứa thư mục bị mất trước đây, chọn đường dẫn đến các thư mục con nếu có sau đó click vào nút scan để Recuva tiến hành tìm kiếm.

Sau khi quét xong, bạn chọn recover để lưu lại dữ liệu đã mất. Vậy là bạn đã nhanh chóng khôi phục lại được dữ liệu bị mất mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Như vậy có thể thấy Recuva thật sự là 1 phần mềm quá đỗi hữu ích. Trong nhiều trường hợp nó được ví như 1 vị cứu tinh giúp cho chủ nhân giảm bớt áp lực khi không biết làm cách nào để lấy được dữ liệu quan trọng. Hơn nữa phần mềm này khá nhẹ và được tải hoàn toàn miễn phí, do đó bạn có thể tải phần mềm Recuva ngay về và thử nghiệm tính năng đặc biệt của nó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *