Cách xuống dòng trong Excel trong 1 ô đơn giản

Contents

Ai trong chúng ta cũng biết sự tiện dụng của một trang tính Excel hỗ trợ rất nhiều cho công việc và học tập. Giả dụ trong tình huống bạn lập bảng danh sách liên hệ khách hàng, mà mỗi khách hàng có nhiều hơn một số điện thoại. Điện thoại bàn, điện thoại cơ quan, điện thoại riêng; ôi từa lưa hột bí. Và ứng với tên của mỗi người bạn cần xuống dòng cho một số điện thoại. Làm thế nào đây?

Vậy thì hôm nay Huyền Thoại VL chia sẽ đến các bạn bài viết cách xuống dòng trong Excel. Mình hướng dẫn các bạn từng cách một và mỗi một cách sẽ có những bước đi cụ thể. Các bạn hãy đọc và làm theo là được thôi hà!

Xem thêm: Cách tạo bảng trong Excel

1. Cách xuống dòng trong Excel

1.1 Xuống dòng bằng tổ hợp phím Alt + Enter

Đây là cách đơn giản và dễ sử dụng nhất để xuống dòng trong Excel. Bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Alt và phím Enter là con nháy trên Excel tự động nhảy xuống dòng cho bạn.

cach-xuong-dong-trong-excel

Khi con nháy rớt xuống dòng dưới, bạn gõ tiếp nội dung vào nhé. Tuy là xuống dòng nhưng trên Excel vẫn tính đây là một ô thồi nhé. Bạn có thấy chỗ con nháy hong – ô B2 sáng đèn đó!

1.2 Xuống dòng bằng lệnh Wrap Text

Wrap text trong excel là chức năng gói gọn một dòng văn bản trong một ô, không để nó tràn ra ngoài.

Bạn thực hiện cách làm như sau: nhấn chuột vào nút Wrap text trên giao diện chính của tab Home trong excel. Là dòng chữ được gói gọn lại. Và bạn chỉ cần căng chỉnh độ rộng của ô lại cho phù hợp là OK.

Các bạn xem hình demo trước khi Wrap text:

cach-xuong-dong-trong-excel

Đoạn văn bản đã xuống dòng sau khi được Wrap text:

cach-xuong-dong-trong-excel

Hoặc bạn cũng có thể làm bằng cách Format Cell

Step 01:

Đầu tiên nhấn phải chuột vào ô chứa văn bản bị tràn.

Step 02:

Bạn nhấn chuột chọn vào mục Format Cells…

cach-xuong-dong-trong-excel

Step 03:

Sau đó nó hiện ra một hộp thoại. Bạn nhấn chuột chọn sang tab Alignment, rồi đánh dấu check vào ô Wrap text. Cuối cùng nhấn nút OK là xong hà.

cach-xuong-dong-trong-excel

2. Tạm kết

Vừa rồi là mình đã trình bày cho các bạn xong về 3 cách xuống dòng trong Excel. Mình giới thiệu các bạn cách đơn giản có, cách dùng công cụ đồ họa có, để các bạn dễ dàng lựa chọn khi xài nhé.

Mình cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, cầu mong giúp ích được cho bạn một phần nhỏ nhoi trong cuộc sống và công việc. Hay ít nhất là một tips thủ thuật để bạn có thể xuống dòng một cách dễ dàng, công việc của bạn không bị đình trệ vì vấn đề nhỏ này.

Chúc các bạn luôn đạt được thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *