Top 3 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt miễn phí

Contents

Hiện nay đa số người dùng văn phòng nói chung đều sử dụng bộ công cụ văn phòng nổi tiếng Microsoft Office để soạn thảo văn bản. Tuy nhiên bộ công cụ này lại chưa hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt mà việc gõ sai chính tả khi soạn thảo văn bản tiếng Việt là tình trạng thường xuyên gặp phải. Nguyên nhân do một số người dùng gặp sai sót khi thao tác đánh máy quá nhanh gây nên tình trạng dính từ, dính chữ, sai dấu,… Một số trường hợp khác thì việc sai lỗi chính tả do sự khác biết về xuất xứ vùng miền, do ảnh hưởng văn hóa khác nhau nên khá khó để sửa đổi. Chẳng hạn, có nhiều vùng rất khó phân biệt giữa các dấu hỏi và dấu ngã: kỷ – kỹ, sả – sã, mỏi – mõi,… Để khắc phục lỗi chính tả do sai sót khi gõ dính từ, dính chữ, sai dấu câu,.. thì có thể dễ dàng phát hiện và sửa chữa.

Tuy nhiên đối với những trường hợp sai sót do ảnh hưởng từ văn hóa vùng miền thì tự bản thân người dùng sẽ rất khó để phát hiện những lỗi chính tả. Trong những trường hợp như thế này thì phương án tốt nhất là bạn nên sử dụng một phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt thay vì phải mất rất nhiều thời gian kiểm tra chính tả thủ công để sửa lỗi hay kiểm tra từng dòng trong văn bản. Trong bài viết ngày hôm nay Huyền Thoại VL xin gửi tới các bạn danh sách Top 3 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt miễn phí. Đây là các phần mềm offline tải về và cả những phần mềm trực tuyến tiện sử dụng. Mời các bạn cùng tham khảo!

Xem thêm: Cách chuyển PDF sang Word không bị lỗi font

1. Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt Tummo Spell

Liên kết tải phần mềm: https://www.tummosoftware.com/add-ins/tummo-spell.html

Tummo Spell là một phần mềm hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt miễn phí. Phần mềm này hỗ trợ kiểm tra chính tả của những từ đơn và từ ghép, kiểm tra những lỗi gõ từ ngay từ khi đánh máy và kiểm tra những lỗi từ vựng được sử dụng trong ngữ cảnh sau khi đã gõ hoàn thành văn bản. Sau khi cài đặt, Tummo Spell sẽ tự động thêm 1 add-in vào phần mềm Microsoft Word. Lúc này trong phần mềm Microsoft Word của bạn sẽ có thêm 1 tab chức năng mới, đó là tab Chính tả.

top-3-phan-mem-kiem-tra-loi-chinh-ta-tieng-viet-mien-phi

Ngoài những tính năng kể trên, Tummo Spell còn cho phép người dùng thao tác di chuyển nhanh đến vị trí từ bị lỗi chính tả, thay thế từ lỗi nhanh chỉ bằng một cú nhấp chuột, hỗ trợ mở thêm các dịnh dạng file trong bộ công cụ Microsoft Office như: rtf, doc, docx… Một chức năng khá tiện dụng và hữu hiệu cho người sử dụng là phần mềm Tummo Spell còn đi kèm với bộ từ điển tiếng Việt giảng giải chứa gần 40.000 từ.

Hiện nay, phần mềm kiểm tra lỗi chính tả Tummo Spell hỗ trợ tốt với các phiên bản từ Microsoft Word 2007 trở lên. Tuy nhiên, phần mềm yêu cầu máy tính cài đặt sẵn Net Framework 4.0 trở lên để hoạt động nên bạn cần lưu ý vấn đề này, đảm bảo cho việc kiểm tra lỗi chính tả được diễn ra nhanh nhất.

2. Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt VCatspell

Đây là một trong những phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt miễn phí được yêu thích nhất hiện nay. Cho đến thời điểm hiện tại, phần mềm VCatspell vẫn đang sở hữu cộng đồng người dùng đông đảo do có nhiều ưu điểm được người sử dụng đánh giá cao.

Liên kết tải phần mềm: http://www.erct.com/8-WebMaster/Chinh_ta/VCatSpellSetup.exe

top-3-phan-mem-kiem-tra-loi-chinh-ta-tieng-viet-mien-phi

Nhờ sở hữu dung lượng nhỏ gọn nên phần mềm VCatspell không hề gây ra hiện tượng chiếm dụng dung lượng bộ nhớ của hệ thống, đồng thời VCatspell cũng có phiên bản Portable cho người dùng ưu thích sự tiện dụng. VCatspell cũng hỗ trợ mọi phiên bản của phần mềm Microsoft Word giúp người dùng thoải mái lựa chọn. Ngoài ra với Vcatspell các bạn cũng có thể tự tạo ra những từ viết tắt, tự tạo HTML Tags hay định dạng dòng khoảng cách giữa 2 đoạn văn bản. VCatspell sẽ hỗ trợ bạn tạo ra những đoạn văn bản hay báo cáo dài trang một cách nhanh chóng mà không còn mắc những lỗi chính tả đáng tiếc nào khác.

3. Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt VSpell

Web trực tuyến kiểm tra lỗi Tiếng Việt: http://vspell.com/Spell

Khác với 2 phần mềm kể trên, VSpell là một dịch vụ kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Được ra mắt vào năm 1990, Vspell chính là phần mềm kiểm tra lỗi tiếng Việt miễn phí đầu tiên tại nước ta. Phiên bản online Vspell.com được phát hành vào năm 2010 và cũng là công cụ kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trực tuyến đầu tiên. VSpell không yêu cầu người dùng phải cài đặt thêm các công cụ hỗ trợ rắc rối khác mà nó sẽ tiến hành kiểm tra lỗi chính tả trực tiếp trên giao diện website. VSpell cũng mang tới cho người dùng nhiều phương thức nhập liệu khác nhau như nhập liệu trực tiếp văn bản vào khung giao diện; hỗ trợ tải tệp tin lên công cụ kiểm tra với nhiều định dạng khác nhau như Word (.docx), Text Document (.txt) hay HTML (.html, .htm); sử dụng liên kết URL của trang web chứa nội dung cần kiểm tra để VSpell tự động nhập vào nội dung. Có thể nói rằng Vspell là công cụ kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trực tuyến tốt nhất hiện nay.

top-3-phan-mem-kiem-tra-loi-chinh-ta-tieng-viet-mien-phi

Trên đây là danh sách Top 3 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt miễn phí tốt nhất hiện nay dành cho người dùng Việt Nam. Việc phát hiện và sửa lỗi trong những văn bản dài nếu như bạn sử dụng cách để rà soát lỗi thủ công thực sự sẽ mất rất nhiều thời gian. Đây chính là những công cụ hỗ trợ đắc lực để giúp bạn giải quyết những vấn đề đó nhanh nhất có thể. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

One Comment on “Top 3 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt miễn phí”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *